Immerse yourself in purple Lavender flowers Provence – France

Wednesday, 17-07 2019

Sắc tím nở rộ cả một góc trời kèm hương thơm quyến rũ ngất ngây lòng người chính là những gì người ta nghĩ tới khi nhắc đến Lavender – loài hoa được xem là linh hồn của vùng Provence – Pháp.

Lavender còn được gọi là hoa Oải Hương có nguồn gốc từ quần đảo Canaria hoặc Ba Tư (Iran). Thời kỳ văn minh Hy Lạp cổ, hoa Oải Hương được xem là loài cây quý giá, không chỉ được sử dụng cho mục đích làm đẹp mà còn sử dụng các đặc tính trị liệu, dược liệu. Lavender trong tiếng Pháp là lavende có nguồn gốc từ tiếng Latin là “lavare” (nghĩa là tắm). Ngày nay loài hoa này đã được trồng khắp trên thế giới và nơi trồng nhiều nhất chính là Provence – Pháp.

Lavender được miêu tả như linh hồn của vùng Provence nước Pháp. Nếu đến đây vào mùa hoa bạn sẽ được ngắm những cánh đồng oải hương nở rộ rực tím cả một góc trời. Từ xa du khách có thể cảm nhận được mùi thơm của oải hương lẫn trong không khí.

Tại Provence, Lavender tượng trưng cho lịch sự, cho vẻ đẹp của vùng đất này.  Nhiều loài hoa Oải Hương được sử dụng rộng rãi nơi đây. Nét đẹp của Lavender như được điểm tô hơn khi nở rộ tại ngôi làng cổ kính Valensole. Đây là điểm du lịch thu hút nhiều du khách yêu thích loài hoa nay trên toàn thế giới.

Có đến 47 loại Lavender  khác nhau, một số loại trong đó có màu tím đậm và một số khác có màu tím xanh. Ngoài dùng để tạo ra các loại mỹ phẩm, nước hoa và xà phòng, lavender còn làm gia vị các món ăn, đặc biệt là hoa oải hương kem sữa.

 

Nếu đến Pháp bạn có thể tham quan cánh đồng hoa Lavender bằng cách đi bộ, xe đạp hay ô tô…Và khi đã đặt chân đến cánh đồng hoa bạn hãy từ từ cảm nhận sắc hương của Lavender bằng tất cả giác quan để tận hưởng vẻ đẹp của loài hoa này một cách chân thật nhất.